CẤU TRÚC ĐỀ THI TOEIC CŨ VÀ MỚI

Phần nghe hiểu: 100 câu hỏi

  • Hình ảnh: 10 câu
  • Hỏi và trả lời: 30 câu
  • Hội thoại: 30 câu (10 đoạn hội thoại, mỗi đoạn có 3 câu hỏi tương ứng)
  • Đoạn thông tin ngắn: 30 câu (10 đoạn thông tin, mỗi đoạn có 3 câu hỏi tương ứng)
Phần đọc hiểu: 100 câu hỏi
  • Hoàn thành câu: 40 câu hỏi
  • Hoàn thành đoạn văn: 12 câu hỏi
  • Đoạn đơn: 28 câu (7-10 đoạn văn, mỗi đoạn có 2-5 câu hỏi)
  • Đoạn kép: 20 câu (4 đoạn kép, mỗi đoạn có 5 câu hỏi)

Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam, đơn vị đại diện của Viện Khảo thí giáo dục Hoa Kỳ (ETS) thông báo ETS chính thức cập nhật cấu trúc bài thi TOEIC mới bắt đầu từ ngày 15/2/2019.
Vậy cụ thể đề thi TOEIC mới đã có những thay đổi gì trong từng phần? Liệu điều này có gây khó dễ cho thí sinh? Hãy cùng xem bảng tổng kết dưới đây để chủ động học tập và ôn luyện.

Kĩ năng Phần thi Cấu trúc đề thi TOEIC kiểu cũ Cấu trúc đề thi TOEIC kiểu mới
LISTENING Phần 1: Mô tả hình ảnh 10 câu 6 câu (giảm 4 câu)
Phần 2: Hỏi đáp 30 câu 25 câu (giảm 5 câu)
Phần 3: Đoạn hội thoại 30 câu 39 câu (tăng 9 câu)
Phần 4: Bài nói chuyện 30 câu 30 câu (giữ nguyên)
READING Phần 5: Hoàn thành câu 40 câu 30 câu (giảm 10 câu)
Phần 6: Hoàn thành đoạn văn 12 câu 16 câu (tăng 4 câu)
Phần 7: Đọc hiểu - Đoạn đơn: 28 câu
- Đoạn kép: 20 câu
- Đoạn đơn: 29 câu (tăng 1 câu)
- Đoạn kép: 25 câu (tăng 5 câu)
NHẬN XÉT
Như vậy có thể thấy ở phần Nghe hiểu (Listening), format mới của bài thi TOEIC vẫn giữ nguyên hình thức và tổng số câu hỏi, chỉ thay đổi số lượng câu hỏi ở mỗi phần thi.
Với phần Đọc hiểu (Reading), độ khó được gia tăng bằng cách tăng số lượng câu hỏi ở phần đọc hiểu đoạn văn và đa dạng hơn về loại câu trả lời, như vậy bên cạnh việc luyện tập các kiến thức về ngữ pháp, từ vững các thí sinh cần nắm chắc các kĩ năng skimming, scanning để có thể đối phó được với các dạng bài đọc hiểu này. Phần thi Reading tăng cường khả năng giao tiếp tiếng Anh với việc thêm những tin nhắn văn bản, điện thoại, chat, message,… Ngôn ngữ viết và nói cũng có sự khác biệt nhất định.


GIẢI ĐÁP NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ CẤU TRÚC ĐỀ THI TOEIC MỚI

Về cơ bản, format đề thi TOEIC thay đổi không nhiều vì thế dù có khó hơn 1 chút nhưng cơ bản là vẫn nằm trong khả năng sử dụng tiếng Anh của mỗi thí sinh. Cần chú ý hơn đến Part 3 và Part 7. Về cơ bản, nếu thí sinh thi 2 đề cùng lúc sẽ không có sự sai khác nhiều về điểm.

Đương nhiên rồi. Bắt đầu từ 15/02/2019 tất cả các thí sinh làm bài thi tại Việt Nam sẽ thi theo format mới.

Nếu các thí sinh thi có dự định thi trước 15/02.2019 thì tiếp tục ôn luyện theo format cũ. Còn sau tháng 02/2019, các thí sinh có ý định thi TOEIC nên học theo cấu trúc mới. Lưu ý, sự thay đổi trong cấu trúc đề thi TOEIC là không đáng kể. Vì vậy dù các thí sinh có học theo cấu trúc cũ cũng có thay đổi nhiều về kết quả, chỉ cần bỏ thêm chút thời gian luyện tập format mới là có thể đạt kết quả như ý.


TÀI LIỆU THAM KHẢO

Để có sự chuẩn bị và ôn tập tốt nhất cho bài thi TOEIC theo format mới, thí sinh có thể download bài thi mẫu được IIG cung cấp tại đây.
Hoặc tham khảo trực tiếp tài liệu TOEIC --- L&R, Examinee Handbook mới nhất do Viện Khảo thí Giáo dục (ETS – Educational Testing Service) cung cấp tại đây.